Monday, October 17, 2011

வெஜிடபுள் புலாவ்




தேவையான பொருட்கள் 
பாஸ்மதி அரிசி - 2cup
பட்டை, லவகம், கிராம்பு - தலா 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 ஸ்பூன்
வெங்காயம் நீளமாக அரிந்தது - 1 கப்
தக்காளி பொடியாக அரிந்தது - 1 கப்
காய்கறி கலவை - 1 கப்
மிளகாய் தூள் - 2  ஸ்பூன்
மஞ்ச தூள் - 1 ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 3
தயிர் - 1 கப்
கொத்தமல்லி புதினா - 1 கப்
வெண்ணை (அ) எண்ணெய் - தாளிக்க தேவையான அளவு
உப்பு - ருசிக்கேற்ப

செய்முறை


  • முதலில் பாஸ்மதி அரிசி யை கழுவி அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • குக்கரில் வெண்ணை சேர்த்து உருகியதும், பட்டை கிராம்பு லவகம் தாளிக்கவும்.
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நல்ல மணம் வரும் வரை வதக்கவும்.
  • பிறகு வெங்காயம் சேர்த்து பொன் நிறமாக வதக்கவும்.

  • இதனுடன் தக்காளி, காய்கறி கலவை, உப்பு, மஞ்ச தூள், மிளகாய் தூள்,பச்சை மிளகாய் இவை அனைத்தும் சேர்த்து 5 நிமிடம் வரை கிளறவும்.

  • கொத்தமல்லி, புதினா, தயிர் சேர்த்து ஒரு பிரட்டு பிரட்டவும். 

  • முடிவாக ஊற வைத்த அரிசியின் தண்ணீர் யை இருத்து விட்டு வதக்கிய கலவை யுடன் சேர்த்து 3 நிமிடம் கிளறவும்.
  • 1 கப் அரிசி க்கு ஒன்றை கப் அளவு தண்ணீர் என்ற விதத்தில் 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரை மூடி விசில் போடவும்.
  • 3 விசில் வந்ததும் அடுப்பை அனைத்து விடவும்.
  • வெஜிடபிள் புலாவ் தயார். தயிர் பச்சடி யுடன் பரிமாற மிக அருமையாக இருக்கும். 

1 comment: